Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

Đăng ngày 19 - 09 - 2022
Lượt xem: 750
100%

Sáng ngày 17/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề "Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển". Hội nghị được kết nối đến các điểm cầu địa phương trên cả nước và 80 điểm cầu của doanh nghiệp nước ngoài ở trong và ngoài nước.

 

Tại điểm cầu tỉnh Ninh Thuận có đồng chí: Phan Tấn Cảnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đầu cầu tỉnh Ninh Thuận

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu về "Bối cảnh trong nước và quốc tế: Cơ hội và thách thức - Giải pháp nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới"; Đại diện các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam về xu hướng dòng vốn đầu tư trên thế giới và đánh giá môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam; phát biểu của doanh nghiệp về nhận diện thách thức, tận dụng cơ hội để đầu tư, mở rộng đầu tư trong một số lĩnh vực tại Việt Nam. Một số địa phương có bài tham luận về thực thi chính sách và chuẩn bị điều kiện để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành phía Việt Nam cũng đã có những ý kiến phản hồi và trao đổi cụ thể, chi tiết, qua đó làm rõ hơn các nội dung mà các bên cùng quan tâm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự chung tay, đồng hành, đóng góp, chia sẻ và nỗ lực của các nhà đầu tư nước ngoài trong công tác phòng, chống dịch, duy trì và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, góp phần cùng Chính phủ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Đồng thời, khẳng định Việt Nam tạo mọi điều kiện để có môi trường thuận lợi, an toàn, minh bạch cho các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên tinh thần cùng thắng, "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, đồng chí cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện và sớm ban hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường đầu tư nước ngoài; đồng thời, tiếp tục phản hồi, làm rõ hơn những vấn đề còn khúc mắc được nêu tại Hội nghị.

Về phía Tỉnh, để chuẩn bị tốt các điều kiện, cải thiện chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất, sẵn sàng đón thời cơ mới, làn sóng chuyển hướng đầu tư từ các quốc gia tham gia Hiệp định EVFTA và EVIPA và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại; Tỉnh đang quyết liệt tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế, thực hiện có hiệu quả các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tập trung thực hiện tốt một số giải pháp như: Tăng cường hoạt động đối thoại, gặp gỡ giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh; Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cơ sở hạ tầng nhất là các Khu, cụm công nghiệp; dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná; Trung tâm dịch vụ Logistics; Đường giao thông nối cao tốc Bắc-Nam với Quốc lộ 1 và Cảng tổng hợp Cà Ná; Phối hợp với các tỉnh trong chương trình liên kết tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước; Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh của Ninh Thuận; tham gia các hội nghị xúc tiến đầu tư thông qua các Bộ, ngành trung ương, Đại Sứ quán tổ chức;....

Tin liên quan

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Hội nghị kết nối đầu tư và giao thương tỉnh Ninh Thuận(05/12/2023 7:41 SA)

Ninh Thuận nằm trong top 10 của cả nước về tăng trưởng GRDP và đứng thứ 2 các tỉnh vùng Bắc Trung...(28/11/2023 9:27 CH)

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với tỉnh Ninh Thuận(27/11/2023 9:15 SA)

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi làm việc nghe báo cáo tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công...(23/11/2023 4:54 CH)

Ninh Thuận quyết tâm phấn đấu giải ngân đạt trên 95%(02/11/2023 5:16 CH)

Tin mới nhất

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Hội nghị kết nối đầu tư và giao thương tỉnh Ninh Thuận(05/12/2023 7:41 SA)

Hoạt động thương mại và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng(04/12/2023 8:57 SA)

Ninh Thuận nằm trong top 10 của cả nước về tăng trưởng GRDP và đứng thứ 2 các tỉnh vùng Bắc Trung...(28/11/2023 9:27 CH)

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với tỉnh Ninh Thuận(27/11/2023 9:15 SA)

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp(24/11/2023 8:48 SA)

    9 người đang online
    °