Chủ tịch UBND tỉnh dự khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và trao cờ thi đua của Chính phủ

Đăng ngày 08 - 08 - 2023
Lượt xem: 479
100%

Sáng ngày 08/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam tham dự buổi Lễ nhận cờ thi đua của Chính phủ và khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; tham dự có Đồng chí Lâm Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông – Công nghiệp quân đội; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Phan Rang – Tháp Chàm, các phòng, ban, xã, phường của thành phố.

 

Tại buổi Lễ, Đồng chí Trần Quốc Nam thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chúc mừng kết quả đạt được trong năm 2022, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, được khối thi đua các huyện bầu chọn, suy tôn là đơn vị dẫn đầu và được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm 2022, đây là kết quả của đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung triển khai nhiệm vụ một cách quyết liệt, trách nhiệm, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của tập thể cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và cùng với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ cao của Nhân dân thành phố; góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam trao cờ thi đua của Chính phủ cho thành phố Phan Rang – Tháp Chàm

 

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh có những thuận lợi nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn dự báo, nổi lên là tình hình kinh tế thế giới tiếp tục biến động phức tạp, khó lường, lạm phát còn ở mức cao, nhiều nền kinh tế lớn rơi vào suy thoái, chính sách thắt chặt tiền tệ, thị trường bị thu hẹp; lãi suất cho vay vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp và tiêu dùng trong xã hội. Bám sát tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, với quyết tâm chính trị cao, tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, sát tình hình, có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức các hội nghị chuyên đề về giải ngân vốn đầu tư công, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tháo gỡ các khó khăn về chính sách đất đai, đầu tư, khoáng sản cho doanh nghiệp; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình KTXH 6 tháng đầu năm tiếp tục phục hồi và tăng trưởng khá, các ngành xây dựng, thương mại, du lịch, công nghiệp khai khoáng tiếp tục phục hồi và phát triển; sản xuất nông nghiệp duy trì tăng trưởng ổn định.

Lãnh đạo Tỉnh và thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hoá - xã hội và khoa học công nghệ của tỉnh, có diện tích tự nhiên trên 79 km2 với 16 đơn vị hành chính gồm 15 phường, 1 xã; được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh vào năm 2015. Trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị, việc xây dựng đô thị thông minh là một xu thế tất yếu khách quan, là mục tiêu hướng đến của thành phố, là mô hình áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất giúp kết nối và tạo lên một hệ thống hữu cơ tổng thể để nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ chính quyền và cải thiện cuộc sống, mang lại dịch vụ sống tốt nhất cho người dân.

Việc hình thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh là bước khởi đầu để hướng tới đô thị thông minh, là bước đi đúng đắn cho quá trình phát triển đô thị, phù hợp với quan điểm, chủ trương, định hướng của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và Quy hoạch phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Sự ra đời của Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố hôm nay là một minh chứng rõ ràng cho quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và đây cũng chính là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương với các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đã đạt được trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 và đề nghị thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đầu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023 và Kế hoạch 05 năm, 2020-2025 đã đề ra và là đơn vị luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của tỉnh, nhận được nhiều bằng khen, cờ thi đua hơn nữa từ Trung ương; các sở, ban, ngành cấp tỉnh, đặc biệt là Tập đoàn Viễn thông quân đội, Viettel Ninh Thuận tiếp tục phối hợp, hỗ trợ thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phát triển kinh tế đô thị, xây dựng thành công đô thị thông minh, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 29/11/2021 và Nghị quyết số 25-NQ/TU ngày 04/5/2023 của Tỉnh ủy. Đồng thời phát huy tối đa hiệu quả mà Trung tâm Điều hành đô thị thông minh mang lại, từ việc hỗ trợ chỉ đạo điều hành của chính quyền đến việc cung cấp các dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số thành công./.

 

Tin liên quan

Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh họp phiên thứ ba(08/05/2025 5:37 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên kiểm tra chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa...(08/05/2025 7:52 SA)

Giải đua xe đạp phong trào tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2025 - Cúp Trung Nam Group(01/05/2025 11:51 SA)

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Ninh Thuận năm 2025(01/05/2025 11:46 SA)

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 54(22/04/2025 11:18 SA)

Tin mới nhất

Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh họp phiên thứ ba(08/05/2025 5:37 CH)

Ninh Thuận: Quyết tâm xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo(08/05/2025 3:10 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên kiểm tra chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa...(08/05/2025 7:52 SA)

Giải đua xe đạp phong trào tỉnh Ninh Thuận mở rộng năm 2025 - Cúp Trung Nam Group(01/05/2025 11:51 SA)

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Ẩm thực tỉnh Ninh Thuận năm 2025(01/05/2025 11:46 SA)

    43 người đang online
    °