Lãnh đạo UBND tỉnh tham dự Lễ khởi công Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Hỏm

Đăng ngày 19 - 06 - 2023
Lượt xem: 541
100%

Sáng ngày 17/6/2023, trên địa bàn xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Công ty cổ phần Gia Việt tổ chức Lễ khởi công Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Hỏm. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Đồng chí Nguyễn Long Biên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và nhân dân xã Vĩnh Hải.

 

Đây là dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 323/QĐ-UBND ngày 02/10/2017 với tổng diện tích dự án là 48,74 ha, vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng với nhiều hạng mục như: biệt thự, bungalow, nhà hàng – khách sạn – trung tâm hội nghị, khu thể thao – chăm sóc sức khỏe, sân chơi thiếu nhi – hồ bơi, khu bảo tồn – tham quan rùa biển, được chia làm 02 giai đoạn (giai đoạn 1: từ quý III/2022 đến quý III/2024; giai đoạn 2: từ quý IV/2024 đến quý III/2025).

Trong không khí phấn khởi Tỉnh nhà vừa được UNESCO trao bằng ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và các hoạt động Lễ hội Nho – Vang năm 2023 đang diễn ra khắp nơi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Long Biên Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty cổ phần Gia Việt đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để tổ chức khởi công Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Hỏm. Đây là một điểm sáng, là động lực thúc đẩy các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh phát triển trong bối cảnh Chính phủ và chính quyền các cấp đang đẩy mạnh thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế. Đồng thời đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, quyết tâm của Lãnh đạo Công ty cổ phần Gia Việt, sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành và địa phương đã đồng hành, tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong thời gian qua.

Để dự án triển khai thi công đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ đề ra, Đồng chí Nguyễn Long Biên Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị (1) Nhà đầu tư tập trung nguồn lực xây dựng công trình đưa dự án vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra với chất lượng cao nhất, tuân thủ đúng các quy định về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan; (2) các đơn vị tư vấn – giám sát, các nhà thầu thi công tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; quá trình thi công xây dựng không làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân khu vực lân cận dự án, nhất là ảnh hướng đến cảnh quan - môi trường rừng của Vườn Quốc gia núi Chúa; (3) các Sở, ngành địa phương liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất, kịp thời tháo gỡ giải quyết hiệu quả các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư trong quá trình thi công dự án.

Đồng chí Nguyễn Long Biên Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, đồng thời thực hiện các chính sách ưu đãi cao nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc dự án sẽ sớm hoàn thành, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích kỳ vọng cho nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung và chúc tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty cổ phần Gia Việt ngày càng phát triển và gặt hái thành công trong hoạt động đầu tư kinh doanh./.

Tin liên quan

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Hội nghị kết nối đầu tư và giao thương tỉnh Ninh Thuận(05/12/2023 7:41 SA)

Ninh Thuận nằm trong top 10 của cả nước về tăng trưởng GRDP và đứng thứ 2 các tỉnh vùng Bắc Trung...(28/11/2023 9:27 CH)

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với tỉnh Ninh Thuận(27/11/2023 9:15 SA)

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi làm việc nghe báo cáo tiến độ đầu tư hạ tầng các cụm công...(23/11/2023 4:54 CH)

Ninh Thuận quyết tâm phấn đấu giải ngân đạt trên 95%(02/11/2023 5:16 CH)

Tin mới nhất

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự Hội nghị kết nối đầu tư và giao thương tỉnh Ninh Thuận(05/12/2023 7:41 SA)

Hoạt động thương mại và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng(04/12/2023 8:57 SA)

Ninh Thuận nằm trong top 10 của cả nước về tăng trưởng GRDP và đứng thứ 2 các tỉnh vùng Bắc Trung...(28/11/2023 9:27 CH)

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với tỉnh Ninh Thuận(27/11/2023 9:15 SA)

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp(24/11/2023 8:48 SA)

    41 người đang online
    °