Kỳ họp thứ mười hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 09 - 05 - 2023
Lượt xem: 338
100%

Ngày 09/5/2023, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười hai. Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Lực - UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có: đồng chí Trần Quốc Nam-Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bình-UVTV- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Biên-UVTV Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

 

HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ mười hai để thảo luận, xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng và cấp bách các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Đây là các công việc phát sinh đột xuất, đảm bảo cơ sở pháp lý để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, thảo luận thông qua các nội dung như: Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở pháp lý hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định của pháp luật về quy hoạch; các nội dung về điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch 03 loại rừng tỉnh, chuyển mục đích sử dụng rừng, đất rừng sang mục đích khác để thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn các Chương trình mục tiêu quốc gia; kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách địa phương; mức thu, hỗ trợ học phí đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo công lập, mức hỗ trợ học bổng đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tình;... nhằm đảm bảo đầy đủ về cơ sở pháp lý, cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Tại kỳ họp cũng đã tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền, miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh nhằm tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy HĐND tỉnh hoạt động hiệu lực, hiệu quả; theo đó: bà Nguyễn Phạm Bảo Ngọc trúng cử Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh và bà La Thoại Như Trang trúng cử Phó trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh.

 

Toàn cảnh kỳ họp

 

Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh, sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận, tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, xác đáng vào các dự thảo nghị quyết; nhất trí biểu quyết thông qua 13 nghị quyết chuyên đề và các nghị quyết liên quan đến công tác nhân sự với sự đồng thuận cao. Các nghị quyết, trong đó có nghị quyết quan trọng về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã cụ thể hóa các định hướng chiến lược quan trọng, quyết định cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh trong 05-10 năm đến và những năm tiếp theo góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra và là cơ sở pháp lý cho công tác tổ chức, triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là những nội dung quan trọng, có tầm ảnh hưởng tới chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Do đó, trong quá trình tổ chức thực hiện cần có sự triển khai đồng bộ, chặt chẽ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm đạt kết quả tốt nhất và tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, góp phần đưa các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh sớm đi vào thực tiễn đời sống xã hội.  Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết; tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động tổ chức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh, đồng thời tranh thủ hỗ trợ nguồn lực từ Trung ương để đảm bảo các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh nghiêm túc, đúng pháp luật và có hiệu quả./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhân dịp Lễ Phật đản năm 2023 (30/05/2023 2:05 CH)

Phê duyệt danh sách cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin trên địa bàn...(30/05/2023 10:32 SA)

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023(26/05/2023 2:59 CH)

Triển khai Công điện 397/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để chủ động ứng phó với nguy cơ nắng...(25/05/2023 1:56 CH)

Tăng cường các biện pháp về công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa hè năm 2023(24/05/2023 1:37 CH)

    20 người đang online
    °