Đặc sản xứ nắng
Page Content
Giống táo Ninh Thuận gọi là táo xanh, quả nhỏ (từ 10 đến 25 quả/kg) màu xanh vàng bóng, giòn và có vị ngọt thanh. Táo xanh là nguồn cung cấp vitamin A, B, C phong phú, đặc biệt chứa nhiều chất chống lão hóa… việc ăn táo thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe: Đẹp da, giảm cân, tăng cường sức khỏe của xương, tốt cho tiêu hóa và bài tiết đồng thời ngăn ngừa ung thư, ngoài ra còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, ung thư ruột, gan …
Ngày 26/11, Hội Nông dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm “táo Ninh Thuận". Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể có lôgô in hình trái táo, bên dưới là nhãn hiệu “Táo Ninh Thuận”.
Táo Ninh Thuận cho năng suất cao, giòn, ngọt và thơm ngon, không sử dụng chất bảo quản nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong những năm gần đây diện tích trồng táo được mở rộng, việc ứng dụng công nghệ trồng táo sạch theo tiêu chuẩn VietGAP được người dân hưởng ứng với hy vọng xây dựng thương hiệu táo Ninh Thuận, nhằm đạt mục tiêu tăng lợi nhuận và khả năng cạnh tranh.
Đến thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận có 3 sản phẩm nông sản được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận bảo hộ đó là: Chỉ dẫn địa lý Nho Ninh Thuận và Nhãn hiệu hàng hóa Táo Ninh Thuận, Tỏi Phan Rang. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm nông sản của tỉnh là thành công bước đầu, góp phần nâng cao uy tín và phát triển thương hiệu cho những đặc sản của miền đất nhiều nắng và nhiều gió Ninh Thuận.