Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng, làm việc với Công ty TNHH Nhật Thành Food

Sáng ngày 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Nhật Thành Food để nghe báo cáo giải quyết vướng mắc liên quan đến Dự án cơ sở giết mổ gia súc tập trung Nhật Thành Food. Cùng tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Dự án đầu tư Cơ sở giết mổ gia súc tập trung Nhật Thành Food được Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 184/QĐ-UBND ngày 09/6/2017 (điều chỉnh tại Quyết định số 401/QĐ-UBND ngày 28/11/2017 và số 435/QĐ-UBND ngày 26/11/2019 của UBND tỉnh) với mục tiêu dự án xây dựng cơ sở giết mổ và chế biến gia súc đạt tiêu chuẩn để cung cấp các sản phẩm thịt an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; công suất giết mổ khoảng 190 con gia súc/ngày đêm. Nhằm thúc đẩy liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cừu, dê trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn Halal hướng đến xuất khẩu sang thị trường Halal trong thời gian tới, Công ty TNHH Nhật Thành Food kiến nghị UBND tỉnh xem xét mở rộng diện tích thêm 5.196,9 m2 để xây dựng dây chuyền giết mổ theo chuẩn Halal.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng chủ trì buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đồng thuận của các Sở, ngành, địa phương đối với kiến nghị mở rộng diện tích sản xuất của Công ty TNHH Nhật Thành Food; đồng thời nhấn mạnh hiện nay thị trường Halal có tiềm năng rất lớn đối với sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, trong đó dê, cừu là một trong những sản phẩm đặc thù của tỉnh không những cần xây dựng thương hiệu trong nước mà còn cần hoàn thiện các điều kiện để xuất khẩu sang thị trường Halal, do vậy, việc mở rộng dây chuyền giết mổ theo chuẩn Halal là cần thiết nhằm bảo đảm các mục tiêu mà Tỉnh đặt ra về giết mổ gia súc tập trung, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm chất lượng sản phẩm, tạo giá trị gia tăng, hướng đến xuất khẩu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Minh Hoàng kiểm tra khu vực dự án

 

Để kịp thời giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Ninh Phước chủ trì, cùng các Sở, ngành liên quan tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch bảo đảm đồng bộ, phù hợp, hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển và theo đúng quy định; chỉ đạo UBND thị trấn Phước Dân và các cơ quan chức năng thuộc huyện triển khai các thủ tục liên quan để điều chỉnh đất dự phòng tại khu vực dự án, tạo điều kiện cho nhà đầu tư mở rộng dự án; đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giao thông vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ động phối hợp với UBND huyện Ninh Phước trong quá trình rà soát, cập nhật, điều chỉnh các quy hoạch liên quan bảo đảm đồng bộ, đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tế, cũng như hướng dẫn thủ tục pháp lý, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc mở rộng xây dựng dây chuyền giết mổ theo chuẩn Halal./.

Hồng Chung