Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng Trường Phổ thông iSchool Ninh Thuận

Ngày 05/9/2023, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông iSchool Ninh Thuận.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học mới

 

Năm học 2023-2024, nhà trường đón 161 em học sinh (học sinh) các khối 1, 6 và 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 635 em. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được phát huy, chất lượng học tập của học sinh ngày càng tiến bộ, các hoạt động trải nghiệm được nhà trường đẩy mạnh, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; tỷ lệ học sinh đỗ đại học trên 95%; học sinh tích cực tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thi học sinh giỏi chuyên đề cấp tỉnh và cấp quốc gia và đạt thứ hạng cao trong tỉnh. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Ninh Thuận; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” các năm học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương biểu dương sự nỗ lực của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Công ty iSchool và Trường Phổ thông iSchool Ninh Thuận, sự đóng góp tâm huyết của quý thầy, cô giáo trong thời gian qua, cùng toàn ngành Giáo dục thực hiện tốt kế hoạch dạy học đạt chất lượng và hiệu quả.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi giáo viên và học sinh mầm non tại Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận

 

Để năm học mới tiếp tục gặt hái những kết quả tốt trong năm học 2023-2024, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới các hoạt động giáo dục vừa phù hợp với chủ trương đổi mới của Bộ GD&ĐT vừa đảm bảo nội dung định hướng theo xu thế Hội nhập Quốc tế đã đề ra. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, phấn đấu xây dựng đơn vị tiêu biểu trong hệ thống giáo dục ngoài công lập của tỉnh nhà. Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, triển khai hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 của Bộ GD&ĐT nhằm phát triển toàn diện cả về trí tuệ, nhân cách, kỹ năng và thái độ của người học. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Quốc Nam cũng đề nghị các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang-Tháp Chàm luôn tích cực, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để Trường Phổ thông iSchool Ninh Thuận ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững đóng góp vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà./.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với đại biểu và Ban Giám hiệu nhà trường

 

Nguyễn Anh Minh