Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2023 tỉnh kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 27/6/2023, đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2023 tỉnh Ninh Thuận đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; cùng đi có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và các địa phương có liên quan.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có 6.121 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 17 điểm thi, dự kiến nhân sự coi thi khoảng 1.000 người; đến nay công tác tổ chức đưa đón, ăn nghỉ, phòng chống dịch bệnh, công tác an ninh, an toàn, bảo mật và công tác kiểm tra đã hoàn tất, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, hiệu quả và nghiêm túc.

Tỉnh đoàn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2023”, lực lượng đoàn viên, thanh niên, công an và các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp, điển hình là việc hỗ trợ các suất ăn miễn phí, nước uống, dụng cụ học tập, nơi nghỉ, phương tiện đi lại; bố trí các điểm giữ xe miễn phí, an toàn cho thí sinh và người nhà...  

Kiểm tra tại các điểm thi: Trường THPT Ninh Hải, Trường THPT Nguyễn Trãi và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Sở Giao dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan trong việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, chăm sóc y tế; các điều kiện phục vụ tổ chức thi; các tủ chứa đề thi, bài thi được camera giám sát chặt chẽ 24/24 giờ. Tại các điểm thi đều huy động thêm các tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, hỗ trợ thí sinh khó khăn... góp phần động viên và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, các điểm thi, các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi... cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, không được chủ quan, lơ là ở bất cứ khâu, bộ phận nào; tiếp tục chủ động, đảm bảo an ninh, an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy chế thi, tạo điều kiện tốt nhất và động viên các thí sinh nỗ lực làm bài thi đạt kết quả cao nhất./.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các điểm thi

 

 

Văn Tiến