Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Sáng ngày 27/6/2023 Tỉnh Đoàn tổ chức buổi Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023. Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động nổi bật, là một trong các Chương trình, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức hàng năm nhằm cụ thể hóa và thực hiện tốt Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về “Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận”. Hoạt động trên luôn được sự đón nhận tích cực của thí sinh, người nhà thí sinh và cộng đồng xã hội, góp phần tăng thêm tinh thần, động lực để các thí sinh vượt qua kỳ thi căng thẳng; được các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao với các hoạt động kịp thời và thiết thực, có thể khẳng định Chương trình “Tiếp sức mùa thi” luôn là điểm tựa, hỗ trợ toàn diện, hiện diện trong tất cả các hoạt động, chia sẻ từng cảm xúc trong hành trình từ khi ôn thi đến lúc bước chân vào giảng đường của mỗi thí sinh.

Đồng chí Nguyễn Long Biên – PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Đồng chí Nguyễn Long Biên – PCT UBND tỉnh trao cờ Chương trình cho Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn

 

Đồng chí Nguyễn Long Biên – PCT UBND tỉnh Trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho thí sinh

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Đoàn thanh niên trong thời gian qua đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu, đẹp. Để triển khai các nội dung hoạt động trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả, đồng chí đề nghị tổ chức Đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chương trình, qua đó nâng cao khí thế trong thanh niên, tạo sức lan toả để các hoạt động tiếp sức mùa thi trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, trở thành tập quán hiện hữu trong đoàn viên, thanh niên. Các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2023 cần tiếp tục kế thừa và phát huy những điểm mạnh, những giá trị mà chương trình đã mang lại trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục sáng tạo đổi mới về nội dung, hình thức nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, người nhà thí sinh, đảm bảo mục tiêu: không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau và hỗ trợ cần phù hợp nhu cầu thực tế của các thí sinh.  Bên cạnh đó, kịp thời động viên, biểu dương các gương điển hình trong Chương trình… Qua đó thúc đẩy tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, nâng cao khí thế để các hoạt động tiếp sức mùa thi trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong đoàn viên, thanh niên và lan tỏa tích cực trong xã hội./.

Như Ý