Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JETRO)

Ngày 27/9/2022, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Tấn Cảnh chủ trì buổi làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JETRO). Tham dự buổi làm việc, về phía JETRO, có ông Matsumoto Nobuyuki -Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên Đoàn công tác JETRO.

Tại buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành đã thông tin về môi trường đầu tư, tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển, thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi, nguồn nhân lực của tỉnh.

Về hợp tác đầu tư, trên địa bàn tỉnh có 02 dự án đầu tư của Nhật Bản (Dự án cơ sở phát triển phần mềm, xử lý dữ liệu cad/cam của Công ty TNHH Gifu Kogyo Việt Nam và dự án Star Nhật Bản của Công ty CP Revo International).

Bên cạnh đó, thời gian qua, tỉnh đã tiếp nhận 10 dự án viện trợ không hoàn lại từ Nhật Bản, tập trung ở các lĩnh vực y tế và giáo dục đào tạo. Các dự án này đã giúp cải thiện điều kiện trang thiết bị y tế, cải thiện điều kiện học tập, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trung tâm y tế, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh tại các trường hưởng lợi. Đồng thời, tỉnh đã tiếp nhận 06 dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ với tổng vốn 525,68 tỷ đồng, trong đó vốn ODA là 386,27 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực giao thông, lâm nghiệp và y tế. Đến nay, 06 dự án trên đã hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoan nghênh, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của JETRO đối với hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận; Tỉnh mong muốn JETRO xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản vào tỉnh đầu tư. Đồng thời đồng chí giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, làm đầu mối tiếp tục trao đổi, cung cấp đầy đủ thông tin về các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh cho JETRO để cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản./.                   

Đức Nam