Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh: Tổng kết chương trình phẫu thuật 500 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Ngày 26/8/2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức tổng kết chương trình phẫu thuật 500 ca bệnh tim bẩm sinh. Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Đông, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố và đại diện gia đình các bệnh nhân.

Các đại biểu dự Hội nghị

 

Được thành lập đi vào hoạt động từ năm 2008 đến nay, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Tim Tâm Đức TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2, Quỹ Vina Capital, Viettel Ninh Thuận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và Hội Thầy thuốc trẻ Ninh Thuận tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí và kiểm tra sức khỏe cho hơn 6.300 lượt người. Đồng thời vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ mổ tim cho 520 trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh (Trong đó, Tp.Phan Rang -Tháp Chàm 128 ca, Ninh Phước 139 ca, Ninh Hải 83 ca, Ninh Sơn 70 ca, Bác Ái 14 ca, Thuận Nam 46 ca, Thuận Bắc 40 ca), với tổng số tiền trên 42,5 tỷ đồng, vượt 20 ca và về trước thời hạn một năm so với kế hoạch.

Bên cạnh chương trình mổ tim. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh cũng đã huy động các nguồn lực hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 5.500 lượt bệnh nhân; phẫu thuật khuyết tật cho 567 trẻ em; tặng 215 chiếc xe lăn, xe lắc; khám bệnh và tặng 51 máy trợ thính; tặng 805 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 551.473 người dân vùng khó khăn; tặng 137.178 suất quà cho người nghèo; cấp 2.156.842 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo; cấp 62 tấn gạo cho 5 bếp ăn từ thiện ở các bệnh viện và trung tâm y tế; tặng 330 xe đạp và 426 suất học bổng và hàng ngàn tập vở, dụng cụ học tập; trao tặng 63 căn nhà xây mới cho các hộ nghèo, bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh cải thiện nhà ở…

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh

 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Bảo trợ nhân nghèo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chương trình phẫu thuật 520 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh. Hoạt động của Hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc kết nối tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ, huy động nguồn lực xã hội góp phần thiết thực trong công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, bảo đảm an sinh xã hội. Đồng chí cảm ơn các tổ chức, các nhà hảo tâm, đội ngũ y bác sĩ đã đồng hành giúp đỡ trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh. Trên địa bàn tỉnh còn nhiều trẻ em nghèo bệnh tim bẩm sinh đang cần được chữa trị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tiếp tục ủng hộ chung tay, đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo trong các chương trình từ thiện xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên, phát biểu tại Hội nghị

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu có nhiều đóng góp trong chương trình phẫu thuật cứu 500 ca tim tại Ninh Thuận, giai đoạn 2008- 2022. Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm tặng 150 phần quà cho các em học sinh phẫu thuật tim./.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen  cho các tập thể xuất sắc tiêu biểu

Như Ngọc