Đại sứ Cộng hòa Phần Lan đến thăm và làm việc tại tỉnh

Ngày 09/5/2022, Ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành: Tài Nguyên và Mội trương, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng phát triển kinh tế (EDO) đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Phần Lan đến thăm và tìm hiểu về phát triển kinh tế xã hội và các cơ hội hợp tác tiềm năng giữa Phần Lan và tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt là giữa các đối tác địa phương và các công ty Phần Lan.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Tấn Cảnh bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Phần Lan. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Ninh Thuận và Phần Lan. Qua đây, mong muốn các doanh nghiệp Phần Lan tìm hiểu cơ hội để đầu tư nhà máy sản xuất điện sử dụng năng lượng tái tạo; đầu tư nhà máy sản xuất các thiết bị phục vụ cho nhà máy điện năng lượng tái tạo; đầu tư dự án điện khí; xây dựng cơ sở hạ tầng;…

Đồng chí Phan Tấn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Cộng hòa Phần Lan

 

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Thuận, thay mặt đoàn, ngài Đại sứ Cộng hòa Phần Lan cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của lãnh đạo tỉnh và chúc mừng những kết quả tỉnh Ninh Thuận đạt được trên các lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực năng lượng tái tạo; khẳng định chuyến thăm làm việc tại Ninh Thuận của đoàn lần này sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, kết nối doanh nghiệp và mở ra những cơ hội hợp tác giữa hai bên. Ngài Keijo Norvanto - Đại sứ Cộng hòa Phần Lan khẳng định, sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối quan trọng, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ giữa tỉnh Ninh Thuận với Phần Lan  ngày càng phát triển và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Sau buổi làm việc Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Phần Lan đã làm việc với Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường để tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực năng lượng tái tạo và xử lý nước sạch, khai khoáng, chế biến khoáng sản của tỉnh đang triển khai./.

Mạnh Dũng