Tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và Quỹ Vì người nghèo

Ngày 10/01/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức tiếp nhận hỗ trợ từ các doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và quỹ “ vì người nghèo” với số tiền 1 tỷ 380 triệu đồng. Đến dự và tiếp nhận có đồng chí Lê Văn Bình, UVTV tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, Tập đoàn Hà Minh Anh ủng hộ 10.000 bộ Test nhanh xét nghiệp Sart Covid – 2 và 500 suất quà tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, trị giá 1 tỷ đồng; Công ty TNHH Thiết bị y tế Việt Nam tài trợ máy R.O mini sử dụng chạy thận nhân tạo, lọc máu hấp thụ tại khu điều trị bệnh nhân Covid 19 ở tầng 3 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, trị giá 150 triệu đồng; Công ty TNHH Thaco Auto Ninh Thuận ủng hộ quỹ “vì người nghèo” Ninh Thuận 150 triệu đồng và Nhóm Thiện Nguyện Hương Từ Bi ủng hộ 400 suất quà, trị giá 80 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận ủng hộ

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung tay, đồng hành cùng với tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người nghèo có điều kiện đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đồng chí khẳng định nguồn hỗ trợ này của các doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng giúp Ninh Thuận có thêm nguồn lực để triển khai thực hiện các giải pháp kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời chăm lo, hỗ trợ kịp thời đời sống cho các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch để người dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần đầy đủ hơn. Đồng chí Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận hỗ trợ từ 400 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền 80 tỷ đồng, gồm kinh phí và trang thiết bị y tế để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Sao Sớm và Công ty TNHH sản xuất và đầu tư phát triển Hà Minh Anh vì đã có thành tích đóng góp kinh phí, vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh./.

Văn Tiến