UBND tỉnh họp rà soát công việc tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ đang nuôi con nhỏ và người đi khám bệnh bị kẹt tại TP. Hồ Chí Minh về tỉnh

Ngày 20/9/2021, đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp rà soát các công việc liên quan đến kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 03 tuổi và người đi khám bệnh bị kẹt tại TP. Hồ Chí Minh (đợt 1). Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (Tổ trưởng tổ công tác), đến thời điểm hiện nay, các công việc chuẩn bị đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1) cơ bản hoàn tất; Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân các tỉnh: Đồng Nai, Bình Thuận đề nghị hỗ trợ Đoàn công tác của tỉnh thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch – theo đó các sở, ban ngành có liên quan cũng đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan của Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Thuận đề nghị hỗ trợ. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện hỗ trợ Đoàn công tác của tỉnh Ninh Thuận thực hiện nhiệm vụ. Các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh đã được kích hoạt, đảm bảo công tác tiếp nhận công dân trở về tỉnh (đợt 1).Toàn cảnh cuộc họp


Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Tổ trưởng Tổ công tác), các thành viên Tổ công tác đã tích cực phối hợp, tập trung triển khai nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. Xác định việc tổ chức đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh đợt này là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện sự quan tâm, tính nhân văn của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công dân Ninh Thuận đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tổ chức đón công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tổ công tác khẩn trương tổ chức họp thông qua phương án tổ chức đoàn đi đón công dân đảm bảo chu đáo, an toàn; tạo điều kiện cho người dân đến được nơi tập trung đảm bảo thông suốt, an toàn; thống nhất về thời gian, lộ trình phải hết sức chặt chẽ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Tổ tiếp nhận và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để việc Tổ chức đón công dân trở về tỉnh đảm bảo an toàn, chu đáo và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; việc bố trí, sắp xếp công dân về các khu cách ly tập trung của tỉnh đảm bảo phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh tế của công dân và điều kiện các khu cách ly; đồng thời lưu ý thành viên tham gia Tổ tiếp nhận phải được Test nhanh và âm tính với Sars - Cov-2, phải tiêm đủ 02 liều vắc xin theo quy định; các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tổ chức phối hợp, triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra các khu cách ly tập trung của tỉnh để đón công dân về


Tiếp đó, đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cũng như điều kiện cơ sở vật chất khu điều trị, cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trường Liên cấp Hoa Sen và Resort TTC.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cách ly tập trung của các đơn vị, đồng chí giao Sở Y tế, CDC tiếp tục phối hợp Ban điều hành các khu cách ly tập trung tỉnh thống nhất quy mô của các phòng trong khu cách ly tại Trường Mầm non Hoa Sen để đảm bảo an toàn và theo quy định./.

Văn Tiến