Hội thi Tin học trẻ lần thứ XIV-năm 2016

Sáng ngày 15/5/2016, Lễ khai mạc Hội thi tin học trẻ lần thứ XIV- năm 2016 đã điễn ra tại Trung tâm CNTT VNPT Ninh Thuận thu hút đông đảo các em học sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự.

Hội thi năm nay do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức. Hội thi đã trở thành sân chơi hàng năm  mang tính trí tuệ cao, bổ ích thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, góp phần vào việc tuyên truyền, khuyến khích phong trào tìm hiểu, học tập, chia sẻ và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi tỉnh nhà       


Đồng chí Đào Xuân Kỳ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,
Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc Hội Thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Đào Xuân Kỳ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Đây là năm có nhiều thí sinh tham gia nhất với 83 thí sinh được rãi đều trên các bản (A,B,C,D) và trên phạm vi toàn tỉnh. Điều đó cho thấy sân chơi trí tuệ CNTT đã có bước lan tỏa rộng, không chỉ tập trung vào các trường học ở thành phố như trước kia mà ngày nay đã xuất hiện trong các trường học ở nông thôn. Mục đích của Hội thi này là nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ CNTT, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hội thi "Tin học trẻ" chính là là nơi kiểm định đánh giá kết quả học tập của các em học sinh, đồng thời đây cũng là sân chơi lành mạnh giúp cho các em giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, tư duy và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho các em.

            

                                 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt  đoạt giải

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã  trao 3 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho thí đạt số điểm cao nhất. Giải nhất thuộc về Nguyễn Đăng Hiển (học sinh lớp 5E, trường Tiểu học Phủ Hà 2, bảng A) Nguyễn Lê Phương Uyên (lớp 9/5, Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Ninh Hải, bảng B), Nguyễn Thị Hiếu (lớp 10 Tin, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, bảng C). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 1giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và 1 giải cho thí sinh người dân tộc thiểu số đã tham gia Hội thi Tin học trẻ./.

Nhật Hoàng